• Hệ thống chiếu sáng ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

  Điều đầu tiên mà bạn quan tâm khi bước vào môt căn phòng là gì? Đó là màu sắc. Bởi vì bộ não của chúng ta là một cỗ máy kỳ diệu có thể tiếp nhận hàng ngàn chi tiết nhỏ mỗi giây, hầu hết trong số đó chúng ta không nhận biết được. Màu sắc trong không gian sống tác động đến não bộ nhiều hơn bạn nghĩ.

  Màu sắc phản ánh cá tính.

  Lựa chọn thiết kế màu sắc ánh sáng nói lên nhiều điều về con người chúng ta. Mỗi một ngôi nhà điều cần những chi tiết cơ bản: vật liệu lót sàn, đồ nội thất và hệ thống đèn chiếu sáng. Bấy nhiêu đó là đủ để sinh sống, nhưng chúng ta còn hướng đến những chi tiết mang tính thẫm mỹ nữa. Từ đây, mỗi lựa chọn màu sắc ánh sáng thể hiện cá tính riêng.

  Nghiên cứu của đại học Westminster (vương quốc Anh) tìm ra mối liên quan giữa sở thích màu sắc và những nét tính cách. Họ kết luận rằng những cá nhân thích cùng một màu sắc có vài đặc điểm cá tính:

     - Màu đỏ: sống có mục tiêu, tự chủ.

     - Màu da cam: mạnh mẽ, hạnh phúc.

     - Vàng: khả năng thuyết phục, có khả năng xử lý trong mọi tình huống khó khăn.

     - Xanh da trời: có khả năng phân tích, thận trọng.

     - Tím: thảnh thơi, nhân phẩm tốt.

     - Trắng: tính cách ôn hòa, có khả năng tổ chức.

     - Đen: bảo thủ, có khả năng sáng tạo.

     - Nâu: thực tế, vượt trội về kỹ năng giải quyết vấn đề.

  Màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng.

  Thiết kế chiếu sáng trước tiên được nhìn bằng mắt, nhưng nó tạo ra cảm giác tổng thể cho toàn bộ không gian. Chúng ta sẽ rất hài lòng khi phòng ngủ mang lại cảm giác ấm áp dễ chịu, nhờ đó có thể mang lại giấc ngủ thật ngon. Ngược lại, phòng khách cần sáng rõ, ánh sáng mạnh để là nơi tạo cảm giác sảng khoái nhất.

  Màu sắc rực rỡ mang lại sự kích thích cảm giác tươi vui.

  Có thể nói, màu sắc ánh sáng là cách đơn giản nhất để cải thiện tâm trạng của chúng ta. Luôn ghi nhớ yếu tố màu sắc ánh sáng khi thiết kế chiếu sáng. Nếu bạn muốn không gian tràn đầy năng lượng, các màu nóng là ưu tiên, ví dụ như màu vàng. Nếu bạn muốn không gian tạo cảm giác dễ chịu, chọn màu mát như trắng hay vàng nhạt. Dù chọn màu sắc nào cho ánh sáng của bạn, hãy luôn nhớ tới yếu tố cân bằng. Tự tìm lấy yếu tố cân bằng cho chính mình, hãy nhớ rằng tâm trạng ủ rũ thì ngồi trong một căn phòng ánh sáng rực rỡ luôn luôn tốt hơn ngồi trong góc với không gian u ám toàn một màu đen.

  Màu sắc có thể thay đổi nhận thức.

  Chúng ta luôn muốn được sống và sinh hoạt trong không gian mơ ước, tuy nhiên điều này phụ thuộc nhiều vào ngân sách mà đôi khi chính mình cũng không thể tự quyết định được. Tuy nhiên, chúng ta có thể cai thiện hệ thống chiếu sáng của mình, một căn phòng sáng sủa sẽ cho ta cảm giác căn phòng rộng rãi hơn rất nhiều.

  Khi thiết kế một căn phòng nhỏ, chú ý sơn tường màu trắng, chừa hệ thống chiếu sáng tự nhiên trên trần, hoặc cung cấp hệ thống chiếu sáng bổ trợ, sự tương đồng của hai hệ thống chiếu sáng sẽ tạo yếu tố hài hòa, tiết kiệm hơn.

  Nếu bạn may mắn sở hữu không gian rộng rãi hơn, nhưng băn khoăn vấn đề không gian có thể trở nên lạnh lẽo, thiếu ấn tượng màu sắc hãy tạo cho mình hệ thống chiếu sáng tối ưu hơn.

  Màu sắc giúp hoàn thiện không gian.

  Bạn cảm thấy thế nào khi bước vào một căn phòng chưa hoàn thiện với sự phân bố ánh sáng dàn trải, đơn điệu? Ngược lại, căn phòng được trang trí hài hòa, ánh sáng rực rỡ lộng lẫy sẽ khiến chúng ta vô cùng ấn tượng. Ánh sáng là không thể thiếu để hoàn thiện không gian.

  Ánh sáng vàng mang lại cảm giác ấm áp lãng mạn cho một buổi ăn tối

  Ánh sáng mang sức mạnh gắn kết, nhờ chọn sản phẩm chiếu sáng phù hợp, bạn có thể tạo ra một không gian đầy đặn hơn. Nếu không tự tin về hiệu quả ánh sáng, bạn có thể them các sản phẩm đèn trang trí. Đối với không gian thiếu sáng tự nhiên, ánh sáng lại trở nên vô cùng quan trọng khi gắn kết không gian.

  Bạn đã thấy sự quan trọng của ánh sáng đến mình chưa? Tất cả màu sắc vô nghĩa khi không phô diễn được vẻ đẹp của nó trong một không gian thiếu sáng. Còn chờ gì nữa, hãy nhanh tay cải thiện cuộc sống của mình chỉ với sự đơn giản tối thiểu là cải thiện hệ thống chiếu sáng. Nếu bạn không có kỹ năng này, hãy để chúng tôi giúp bạn. Liên hệ ngay để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

   

  XEM THÊM ====> Sử dụng công nghệ LED góp phần giải quyết bài toán khủng hoảng năng lượng toàn cầu

   

  Ngày đăng: 05-03-2015 3,288 lượt xem